TIN THỦY SẢN

Sò lông sốt me

Hoàng Lâm

Sò lông sốt me mang độ chua nhẹ, lại vẫn giữ được vị đậm đà mang hương vị biển; của sò. Chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng lại là món đặc sản để mời những người bạn quý.

Nguyên liệu:


    - 1 kg sò lông,

    - 50 g me chín

    - 100 g đường, muối,

    - Tỏi băm nhuyễn, dầu ăn, ngò gai cắt sợi, ớt băm nhuyễn,

    - 250 ml nước,

    - 2 muỗng canh nước bột bắp,

    - Rau mùi, rau mùi tầu đùng để trang trí.

Thực hiện:


- Sò lông rửa sạch, để ráo nước. Cho vào xoong me chín và 250ml nấu sôi, khêu lửa nhỏ, nấu trong khoảng10 phút thì bắc, đổ ra bát tô, hớt hết hạt me ra.
- Phi vàng tỏi với dầu ăn, cho nước me, thêm đường và muối vào khuấy đều trên lửa vừa 5 phút, bắc xuống. Cho sò vào xoong hấp 1 phút, đem ra tách bỏ phần vỏ không có nạc sò.
- Phi vàng tỏi với dầu cho sò vào trên lửa lớn 2 phút, cho nước xốt me vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút, rưới nước bột bắp, sau đó cho rau mùi, mùi tàu cắt sợi và ớt băm nhuyễn vào trộn đều bắc xuống.
- Múc ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên trông thật đẹp mắt.


       Món này rất ngon khi dùng lúc vừa chế biến xong, còn đang nóng sốt. Rất thích hợp để dùng trong các tiệc mời khách.

Hoàng Lâm Nguồn: Amthuc.com.vn