Hội nghị thượng đỉnh đổi mới thực phẩm xanh trở lại London

Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Thực phẩm Xanh (Blue Food Innovation Summit) quy tụ ngành nuôi trồng thủy sản để khám phá những cơ hội và thách thức trong việc mở rộng quy mô sản xuất thực phẩm xanh đồng thời bảo vệ và khôi phục hệ sinh thái đại dương.

Hải sản
Một số loài hải sản

Dự kiến quay trở lại London vào tháng 5 năm 2024, Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Thực phẩm Xanh sẽ quy tụ hơn 350 nhà tiên phong về đại dương và thực phẩm xanh để giới thiệu những phát triển đột phá trong sản xuất thực phẩm biển. Điều này mở khóa cho các mối quan hệ đối tác tiềm năng, tạo kết nối mới và học hỏi từ các chuyên gia quốc tế về nuôi trồng thủy sản và hệ thống đại dương. Ngoài ra, còn mở rộng quy mô đổi mới trong sản xuất, công nghệ, bán lẻ, đổi mới và đầu tư cho một nền kinh tế xanh đa dạng sinh học, mạnh mẽ hơn và kiên cường hơn. 

Diễn ra từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 5 năm 2024, phiên bản thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh Đổi mới Thực phẩm Xanh nhằm mục đích đi sâu vào bối cảnh phát triển nhanh chóng của ngành nuôi trồng thủy sản và sức khỏe đại dương. Trong bối cảnh hệ thống lương thực toàn cầu ngày càng bị căng thẳng do xung đột và biến đổi khí hậu, hội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích đặt thực phẩm xanh, nuôi trồng thủy sản bền vững và các hoạt động phục hồi đại dương vào trung tâm của cuộc trò chuyện toàn cầu. 

CáHội nghị thượng đỉnh nhằm mục đích đặt thực phẩm xanh

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày sẽ tập trung vào tiềm năng biến đổi của công nghệ mới và khuyến khích sự hợp tác và hợp tác giữa các bên liên quan trong chuỗi giá trị.  Lợi ích chính của việc tham dự là (i) Thu thập và chia sẻ thông tin quan trọng về tương lai của thực phẩm xanh, nuôi trồng thủy sản bền vững và tái tạo biển, (ii) Chiến lược chuẩn với các đồng nghiệp của bạn và các bên liên quan tập trung vào tương lai trong chuỗi giá trị. (iii) Khám phá các công nghệ và đổi mới trong Triển lãm và trong số các Start-Up nổi bật, (iv) Mở rộng mạng lưới của bạn, kết nối với tất cả đại biểu và diễn giả thông qua nền tảng mạng và các cuộc họp theo lịch trình. Với sự quy tụ các nhà sản xuất, nhà cung cấp, thương hiệu thực phẩm, nhà bán lẻ và nhà đầu tư nuôi trồng thủy sản. 

Hội nghị thượng đỉnh sẽ tổ chức các công ty tiên phong trên toàn cầu để thảo luận về đổi mới trong lĩnh vực thực phẩm thủy sản, bao gồm sản xuất thức ăn thủy sản bền vững, nuôi trồng rong biển, sức khỏe và phúc lợi cá cũng như nền tảng kỹ thuật số cho nông dân sản xuất nhỏ. “Việc đặt chương trình nghị sự về thực phẩm xanh một cách chắc chắn trong bối cảnh cân nhắc nguồn cung thực phẩm toàn cầu đã quá hạn từ lâu.

Hội nghị thượng đỉnh mang đến cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về các giới hạn thú vị mà ngành nuôi trồng thủy sản đang phải đối mặt và vượt qua”, người phát ngôn của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) cho biết trong một thông cáo báo chí từ ban tổ chức sự kiện. “Chúng tôi may mắn có được một hệ sinh thái gồm các doanh nhân, nhà khoa học, người ủng hộ, chính trị gia và nhà tài trợ đang tích cực thúc đẩy các giải pháp đổi mới trong Nền kinh tế xanh. Hội nghị thượng đỉnh là một sự kiện lớn nơi các bên liên quan có thể hợp tác và sắp xếp các khuôn khổ vì lợi ích sức khỏe của con người, động vật và khí hậu” Giám đốc điều hành S2G VENTURES cho biết.

Hải sảnHải sản là một trong những thực phẩm ưa chuộng của người dùng

Hội nghị thượng đỉnh sẽ giới thiệu các công nghệ tiên phong và khám phá các nghiên cứu điển hình về đổi mới trong thực tế, nhằm mục đích vượt qua các thách thức đối với sự phát triển và tăng trưởng của ngành thực phẩm xanh. Để đạt được mục tiêu này, Hội nghị thượng đỉnh sẽ cung cấp một nền tảng trao đổi kiến thức và kết nối giữa các bên liên quan trong toàn ngành, bao gồm các nhà sản xuất, nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi, nhà đầu tư và nhà đổi mới. 

Hội nghị thượng đỉnh cũng sẽ có một loạt các cuộc thảo luận từ các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, phục hồi đại dương và đổi mới màu xanh, đồng thời sẽ cung cấp nền tảng cho các cuộc thảo luận về các chủ đề như tối ưu hóa RAS bằng AI và dữ liệu; tiềm năng nuôi trồng thủy sản tái sinh phục vụ sản xuất và phục hồi môi trường; và cách các nền tảng kỹ thuật số, tài chính và chứng nhận có thể trao quyền cho nông dân quy mô nhỏ. 

Đăng ngày 13/03/2024
Hồng Huyền @hong-huyen
Kinh tế
Bình luận
avatar

Phát triển cụm liên kết kinh tế biển năm 2030

Đề án phấn đấu tạo dựng cụm liên kết ngành kinh tế biển ở những khu vực vùng biển và ven biển có lợi thế, phấn đấu hình thành được khoảng 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030; phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển trước hết ở những khu vực trọng điểm gắn với xây dựng thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia, trong đó phát triển được 3-4 trung tâm kinh tế biển mạnh hàng đầu ở Đông Nam Á.

Cá biển
• 10:08 18/07/2024

Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt chi phí sản xuất về thủy sản giữa các nước

Ngành thủy sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng mà còn góp phần tạo công ăn việc làm và thúc đẩy thương mại quốc tế. Tuy nhiên, chi phí sản xuất thủy sản lại có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

Thủy hải sản
• 10:02 17/07/2024

Dịch bệnh đe dọa, nhiều hộ nuôi ngậm ngùi bán "tôm non"

Năm 2024, đã đi được nửa chặng đường, tuy nhiên giá thủy sản vẫn cứ giậm chân tại chỗ, đặc biệt là đối với ngành nuôi tôm. Thêm vào đó, dịch bệnh trên tôm trực tiếp đe dọa, khiến nhiều hộ dân phải ngậm ngùi xuất bán tránh lỗ, mặc dù tôm vẫn trong giai đoạn lớn.

Tôm thẻ
• 10:39 12/07/2024

Xuất khẩu tôm trong năm 2024 khó về đích

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 4 tỷ USD trong năm 2024 sẽ là một thách thức lớn. Tính đến hết nửa đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu tôm mới chỉ đạt khoảng 1,6 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Tôm thẻ
• 09:30 08/07/2024

Cá sấu hỏa tiễn - Loài cá săn mồi cực đỉnh

Tại Việt Nam, loài cá này được du nhập từ năm 2000 để phục vụ cho những người đam mê cá cảnh. Tuy nhiên, loài cá này lại tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho môi trường lẫn con người.

Cá sấu hỏa tiễn
• 07:43 20/09/2024

Lợi ích từ axit hữu cơ và muối của axit hữu cơ mang lại cho tôm

Các nhà khoa học đã chứng mình rằng axit hữu cơ rất quan trọng đối với một số vật nuôi, trong đó có tôm. Với nên tảng công nghệ phát triển như hiện nay, việc đưa axit hữu cơ vào thức ăn giúp kích thích sự tăng trưởng cho tôm đã trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay cùng Tép Bạc đi sâu vào các lợi ích mà acid hữu cơ mang lại nhé!

Tôm thẻ chân trắng
• 07:43 20/09/2024

Tại sao nên bổ sung vi sinh có lợi cho ao nuôi thủy sản?

Ngày nay vi sinh đã trở nên phổ biến hơn với người nuôi ngành thủy sản. Với quy tốc độ phát triển như hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến có phần phức tạp hơn. Vì vậy, việc bổ sung các loại vi sinh có lợi là điều rất cần thiết để hỗ trợ ao nuôi, tránh các tổn thất không đáng có.

Vi sinh
• 07:43 20/09/2024

Cùng nhà Tép đến với Festival tôm Cà Mau 2023

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 là sự kiện vô cùng hấp dẫn, có quy mô cấp khu vực. Nổi bật nhất trong các hoạt động khuôn khổ của chương trình, phải kể đến chương trình trưng bày gian hàng về thiết bị và sản phẩm về tôm.

Tép Bạc
• 07:43 20/09/2024

Các loài cây gây hại trong ao tôm cần loại bỏ ngay lập tức

Có một số loài cây gây hại trong ao tôm cần loại bỏ ngay lập tức. Các loài cây này có thể cạnh tranh với tôm cho oxy, thức ăn và ánh sáng. Chúng cũng có thể là nơi trú ngụ của các loài ký sinh trùng và bệnh tật.

Các loài cây gây hại cho ao nuôi
• 07:43 20/09/2024
Some text some message..