Cũng theo ông Nguyễn Thế Vũ, cá Koi được xem quốc ngư của đất nước Nhật Bản. Loài cá này có nhiều màu sắc trông rất đẹp, tuổi thọ cao, cá trưởng thành có thể đạt trọng lượng từ 20 – 30kg/con, trị giá hàng trăm ngàn USD/con.
Ông Nguyễn Thế Vũ, Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản cho biết, qua 3 tháng thả nuôi trong phòng lạnh, tăng dần nhiệt độ trong nước từ 17 - 280C để chăm sóc, theo dõi kiểm tra khả năng tích nghi và tình hình sinh trưởng của 15 con cá Koi (cá chép Nhật Bản) do ông Hitoshi Kato Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai tặng, đến nay 15 con cá Koi đều đã thích nghi với môi trường và điều kiện thời tiết, khí hậu tại Trạm thực nghiệm nuôi trồng thủy sản Mỹ Châu, xã Mỹ Châu (Phù Mỹ - Bình Định). Hiện Trung tâm đã thả ra môi trường ao nuôi, bình quân mỗi con nặng 270 gam (thời điểm tiếp nhận, cá nặng từ 90 - 100 gam/con).
Cũng theo ông Nguyễn Thế Vũ, cá Koi được xem quốc ngư của đất nước Nhật Bản. Loài cá này có nhiều màu sắc trông rất đẹp, tuổi thọ cao, cá trưởng thành có thể đạt trọng lượng từ 20 – 30kg/con, trị giá hàng trăm ngàn USD/con.
Trong quá trình nuôi tôm, việc san tôm là một công đoạn không thể thiếu để đảm bảo mật độ nuôi thích hợp và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho tôm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn dễ gây ra hao hụt nếu không được thực hiện đúng cách.
Bà con có biết rằng quá trình phân hủy chất hữu cơ và bài tiết của tôm có thể ảnh hưởng lớn đến môi trường nuôi tôm của bà con không? Những sản phẩm phụ như Ammonia, Nitrite và Phosphate không chỉ làm thay đổi chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm. Để bà con hiểu rõ hơn về những yếu tố này và các giải pháp hiệu quả để quản lý chúng.
Phản xạ của tôm là một chủ đề thú vị và phức tạp, gợi mở nhiều khía cạnh trong sinh học, sinh thái học và cả ngành nuôi trồng thủy sản. Bài viết này sẽ khám phá các khía cạnh đó, từ cơ chế sinh học cơ bản của phản xạ tôm đến ứng dụng thực tiễn trong nuôi trồng thủy sản và nghiên cứu khoa học.
Các loại acid hữu cơ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển của tôm mà còn hỗ trợ trong việc kiểm soát bệnh tật và cải thiện chất lượng nước. Để sử dụng acid hữu cơ một cách hiệu quả, người nuôi cần hiểu rõ nguồn gốc và tác dụng của từng loại acid. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về một số loại acid hữu cơ phổ biến trong nuôi trồng thủy sản, nguồn gốc và công dụng của từng loại.
Tại Việt Nam, loài cá này được du nhập từ năm 2000 để phục vụ cho những người đam mê cá cảnh. Tuy nhiên, loài cá này lại tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho môi trường lẫn con người.
Các nhà khoa học đã chứng mình rằng axit hữu cơ rất quan trọng đối với một số vật nuôi, trong đó có tôm. Với nên tảng công nghệ phát triển như hiện nay, việc đưa axit hữu cơ vào thức ăn giúp kích thích sự tăng trưởng cho tôm đã trở nên dễ dàng hơn. Hôm nay cùng Tép Bạc đi sâu vào các lợi ích mà acid hữu cơ mang lại nhé!
Ngày nay vi sinh đã trở nên phổ biến hơn với người nuôi ngành thủy sản. Với quy tốc độ phát triển như hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến có phần phức tạp hơn. Vì vậy, việc bổ sung các loại vi sinh có lợi là điều rất cần thiết để hỗ trợ ao nuôi, tránh các tổn thất không đáng có.
Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 là sự kiện vô cùng hấp dẫn, có quy mô cấp khu vực. Nổi bật nhất trong các hoạt động khuôn khổ của chương trình, phải kể đến chương trình trưng bày gian hàng về thiết bị và sản phẩm về tôm.
Có một số loài cây gây hại trong ao tôm cần loại bỏ ngay lập tức. Các loài cây này có thể cạnh tranh với tôm cho oxy, thức ăn và ánh sáng. Chúng cũng có thể là nơi trú ngụ của các loài ký sinh trùng và bệnh tật.